Cách làm xoài lắc muối ớt với nguyên liệu đơn giản là xoài xanh chua thanh cùng muối ớt tôm cay thơm, kết hợp với nhau thì rất kích thích vị giác nhé. Vào bếp thôi nào!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đường nâu 2 Muỗng cà phê
- Đường trắng 2 Muỗng cà phê
- Ớt bột 2 Muỗng cà phê
- Muối tôm 2 Muỗng cà phê
- Xoài xanh 1 Trái
2. Cách chọn mua xoài tươi ngon
– Chọn loại xoài có vị giòn, hơi chua chua khi ăn như xoài tượng, xoài keo, xoài bao tử…
– Những loại xoài này nên chọn những quả xoài vẫn chưa chín, có lớp vỏ xanh, trơn láng, không bị sần hay các vết li ti nào trên vỏ.
– Kiểm tra xoài bằng cách dùng tay ấn nhẹ vỏ xoài, nếu thấy xoài chắc giòn, không mềm nhũn, phần cuốn không bị rụng thì nên mua
– Không chọn những quả xoài có màu không đều, màu xanh xen lẫn màu vàng hoặc đang chuyển sắc vàng. Những quả đang chín ăn sẽ kém giòn và chua.
3. Cách làm xoài lắc muối ớt chua cay, kích thích vị giác
Trộn đều 1 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột, cho vào nồi đun tan đường thì tắt bếp. Phần bột lắc xoài thì trộn đều 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng cà phê đường trắng.