Cách làm đậu hũ sốt tứ xuyên đơn giản

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ngon nổi danh của Trung Quốc. Vào bếp và thực hiện món này cùng Mitahome bạn nhé!
Độ dễ: Dễ
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian thực hiện: 30 phút

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu hũ non 2 Hộp
Thịt heo bằm 100 Gr
Tỏi 1 Củ
Hành lá 3 Nhánh
Gừng 1/4 Củ
Ớt bột 10 Gr
Sa tế 1 Muỗng canh
Dầu hào 1 Muỗng canh
Dầu mè 1/2 Muỗng canh
Hạt nêm 1.50 Muỗng cà phê
Nước tương 1 Muỗng cà phê

2. Hướng dẫn thực hiện đậu hũ Tứ Xuyên

Đậu non cắt miếng vuông, chần sơ qua nước sôi

Băm nhỏ gừng, tỏi.

Hành lá cắt nhuyễn.

Cho sa tế, dầu hào và dầu mè, ớt bột vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1 phút.

Giờ thì cho tiếp thịt băm vào xào. Chú ý nêm thêm nước tương cho vừa miệng.

Khi thịt gần chín, cho đậu hũ vào chảo, cho hạt nêm vào cùng. Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt.

Cho thêm chút nước lọc vào, hạ nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 3- 5 phút nữa thì tắt bếp.

Lấy đậu ra đĩa thêm một chút hành lá thái nhỏ để lên trên cho đẹp mắt! Vị cay hấp dẫn của đậu hũ Tứ Xuyên chính là điểm thu hút nhất.

Trên đây là công thức món đậu hũ sốt Tứ xuyên siêu đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901660330