Cách làm đậu hũ lúc lắc là sự kết hợp giữa đậu hủ và ớt chuông trong xốt mằn mặn, ngọt ngọt và the the nhẹ. Vào bếp cùng Mitahome để chế biến món mới lạ này nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu lúc lắc
Đậu hũ chiên | 100 Gr |
Ớt chuông xanh | 100 Gr |
Tương ớt | 20 Gr |
Tương cà | 5 Gr |
Tỏi băm | 3 Gr |
Nước mắm chay | 5 ml |
Đường | 5 Gr |
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương | 3 Gr |
Lợi ích khi ăn đậu hũ
- Ngừa bệnh tim mạch. …
- Giảm nguy cơ bệnh ung thư …
- Phòng bệnh tiểu đường tuýp 2. …
- Cải thiện chức năng thận. …
- Tác dụng của đậu hũ với sức khỏe của xương. …
- Ngừa tổn thương gan. …
- Giảm triệu chứng mãn kinh. …
- Ngừa các bệnh về não.
2. Cách làm đậu hũ lúc lắc chay đơn giản, thích hợp cho bữa chay
Cho tất cả gia vị gồm: nước mắm chay, hạt nêm chay Knorr, đường, tỏi băm, tương ớt, tương cà và 20ml nước lạnh vào nấu sôi cho tan gia vị.
Cắt nhỏ ớt chuông thành các khối vuông vừa ăn rồi cho vào chảo, đảo đều.
Với cách làm đơn giản này, Mitahome tin chắc bạn sẽ thành công với món này. Vào bếp thôi nào!