1. Chuẩn bị nguyên liệu cho heo quay bằng nồi chiên không dầu
Ba chỉ heo 500gr |
Bánh hỏi 300gr |
Hành tím 2 củ |
Tỏi 2 tép |
Hành lá 20gr |
Gừng 5gr |
Giấm 5ml |
Muối 1 muỗng cà phê |
Dầu hào 1 muỗng canh |
Nước tương 1 muỗng cà phê |
Bột tỏi 1 muỗng cà phê |
Đường 1/2 muỗng canh |
Húng quế, xà lách, rau thơm |
Cách lựa chọn thịt để làm heo quay ngon
- Thịt heo chọn nên chọn những loại thịt ba chỉ có lớp bì nhìn tươi ngon. Thịt nên chọn thịt không quá nhiều nạc vì nó sẽ rất khô khiến cho món ăn của chúng ta không được ngon mà sẽ trở nên rất khô. Đây là món ăn rất thích hợp cho những bữa cơm đoàn viên, hay những bữa tiệc nhỏ chào mừng các vị khách quý.
- Mỗi lần nhắc đến heo quay người ta thường nhớ ngay đến món heo quay lá mác mật hay heo quay kiểu thái, heo quay thảo mộc…Trong đó món heo quay miếng là món ăn dân dã dành cho tất cả các gia đình. Heo ngon thịt sẽ đỏ tươi nhưng không phải mang màu đỏ thẩm. Đúng theo tên gọi của thịt ba chỉ sẽ là 3 một phần thịt nạc, 1 phần thịt mỡ và một lớp bì. Tuy nhiên, phần thịt nạc cũng nên nhiều hơn để tránh gây cảm giác ngán cho người dùng.
2. Hướng dẫn thực hiện làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm ngon
Sơ chế thịt heo quay
Nấu 1 nồi nước sôi cho vào 2 củ hành tím chẻ làm đôi, 5gr gừng cắt lát, nửa muỗng cà phê muối. Đem Thịt ba chỉ đã rửa sạch chần qua trong khoảng 3-5 phút cho phần da săn lại.
Ướp thịt
Vớt thịt ra để ráo. Ướp thịt heo với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào. Ướp khoảng 30 phút. Dùng giấy bạc bọc kín phần thịt để lộ phần da.
Cho thịt vào nồi chiên không dầu
Cho thịt vào nồi chiên không dầu bật 170 độ C trong 20 phút. Sau đó, đem thịt ra gỡ giấy bạc, lau sạch lớp mỡ chảy ra rồi quét thêm một lớp dấm sau đó cho vào nướng tiếp 190 độ C trong 15 phút. Đem thịt heo ra cắt miếng vừa ăn
Trên đây là cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản nhưng miếng heo quay lại vô cùng giòn và thơm ngon. Mitahome chúc các bạn thành công nhé!