Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Heo quay một món ăn ngon với lớp da bắt mắt giòn rụm, phần thịt được tẩm ướp thơm phức mềm mọng với cách làm khá phức tạp và cầu kì, nhưng nay trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi đã có trợ thủ đắc lực nồi chiên không dầu. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mitahome để làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, tiết kiệm thời gian nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho heo quay bằng nồi chiên không dầu

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Ba chỉ heo 500gr
Bánh hỏi 300gr
Hành tím 2 củ
Tỏi 2 tép
Hành lá 20gr
Gừng 5gr
Giấm 5ml
Muối 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng cà phê
Bột tỏi 1 muỗng cà phê
Đường 1/2 muỗng canh
Húng quế, xà lách, rau thơm

Cách lựa chọn thịt để làm heo quay ngon

  • Thịt heo chọn nên chọn những loại thịt ba chỉ có lớp bì nhìn tươi ngon. Thịt nên chọn thịt không quá nhiều nạc vì nó sẽ rất khô khiến cho món ăn của chúng ta không được ngon mà sẽ trở nên rất khô. Đây là món ăn rất thích hợp cho những bữa cơm đoàn viên, hay những bữa tiệc nhỏ chào mừng các vị khách quý.
  • Mỗi lần nhắc đến heo quay người ta thường nhớ ngay đến món heo quay lá mác mật hay heo quay kiểu thái, heo quay thảo mộc…Trong đó món heo quay miếng là món ăn dân dã dành cho tất cả các gia đình. Heo ngon thịt sẽ đỏ tươi nhưng không phải mang màu đỏ thẩm. Đúng theo tên gọi của thịt ba chỉ sẽ là 3 một phần thịt nạc, 1 phần thịt mỡ và một lớp bì. Tuy nhiên, phần thịt nạc cũng nên nhiều hơn để tránh gây cảm giác ngán cho người dùng.

2. Hướng dẫn thực hiện làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm ngon

Sơ chế thịt heo quay

Nấu 1 nồi nước sôi cho vào 2 củ hành tím chẻ làm đôi, 5gr gừng cắt lát, nửa muỗng cà phê muối. Đem Thịt ba chỉ đã rửa sạch chần qua trong khoảng 3-5 phút cho phần da săn lại.

Ướp thịt 

Vớt thịt ra để ráo. Ướp thịt heo với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào. Ướp khoảng 30 phút. Dùng giấy bạc bọc kín phần thịt để lộ phần da.

Dùng kim xăm đều mặt da (giúp da thoát được phần mỡ và nước, dễ dàng nổ hạt và giòn). Pha 5ml giấm với 1/2 muỗng cà phê muối, quét lên mặt da trong thời gian ướp thịt, quét thường xuyên khi bền mặt da khô thì quét tiếp (quét giấm giúp da giòn hơn và màu sắc bắt mắt hơn)

Cho thịt vào nồi chiên không dầu

Cho thịt vào nồi chiên không dầu bật 170 độ C trong 20 phút. Sau đó, đem thịt ra gỡ giấy bạc, lau sạch lớp mỡ chảy ra rồi quét thêm một lớp dấm sau đó cho vào nướng tiếp 190 độ C trong 15 phút. Đem thịt heo ra cắt miếng vừa ăn

Bày heo quay lên trên bánh hỏi đã phết mỡ hành, ăn kèm với nước mắm tỏi ớt và các loại rau. Những miếng thịt heo mềm mọng với lớp da giòn rụm kẹp cùng bánh hỏi dai dai mềm mềm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Nên ăn khi thịt heo còn nóng sẽ tận hưởng được toàn bộ vị ngon cũng như độ giòn của da heo.

Trên đây là cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản nhưng miếng heo quay lại vô cùng giòn và thơm ngon. Mitahome chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901660330