Cuối tuần là dịp cả gia đình có cơ hội quây quần bên nhau. Không khí cuối tuần với chút lành lạnh thật sự rất thích hợp để dùng món lẩu. Hương vị đậm đà của nước dùng lẩu hòa quyện với sự đa dạng của nguyên liệu ăn kèm, từ thịt cá đến hải sản, từ những bó rau xanh rì đầy chất xơ đến từng thớ bò đầy chất đạm. Hôm nay, Mitahome xin được tổng hợp 5 món lẩu ngon cuối tuần vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng khó quên, bạn có thê thử tại nhà chỉ trong vòng 30 phút.
1. Lẩu ngon cuối tuần: Lẩu thái
Nếu nhắc đến lẩu thì lẩu thái giống như “vua của các loại lẩu” vì độ thông dụng của nó. Nguyên liệu nấu lẩu thái vô cùng đơn giản, không quá cầu kì hay phức tạp. Chỉ với 15 phút các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản. Hương vị lẩu Thái đặc trưng bởi hương thơm của gừng, vị nồng lá chanh và vị cay của ớt. Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị, vị chua đặc trưng của lẩu, vị ngọt từ nước hầm, một chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, vị ngọt thơm và chua chua của nước lẩu ăn kèm bún, rau muống và bắp chuối tạo nên một bữa ăn ngon miệng.
Các bước để tạo nên một nồi lẩu thái thì siêu đơn giản từ việc ninh xương để lấy nước dùng đến nêm nếm để dậy lên mùi hương đặc trưng của lẩu thái chỉ mất không tới 1 giờ đồng hồ với Hướng dẫn cách làm lẩu thái đơn giản tại nhà – Mitahome.
2. Lẩu ngon cuối tuần: Lẩu cua đồng
Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính tạo nên hương vị cho món ăn chính là cua đồng. Những con cua đồng vừa mới được bắt lên từ đồng ruộng được rửa sạch, tách yếm, lấy gạch cua để riêng. Sau đó giã nhuyễn cua, luộc kỹ cua với nước. Cho vào nồi và thêm ít muối, đường vào nấu sôi. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát, phần nước được sử dụng làm nước lẩu.
Nồi lẩu chỉ thật sự hấp dẫn khi nó có vị nồng của cua đồng, vị thơm của hành hoa chưng gạch cua, nước dùng có màu nâu đậm được điểm xuyết thêm màu đỏ của cà chua, xanh non của hành lá, thoang thoảng hương thơm của ngò rí… chỉ chừng đó thôi là đủ để hấp dẫn người ăn.
Cách nấu của món lẩu cua đồng thì lại không hề khó tí nào. Chỉ qua vài bước đơn giản là mình có thể thưởng thức được món lẩu đặc trưng của miền Tây Nam Bộ này với Cách nấu lẩu cua đồng đơn giản, thơm ngon tại nhà – Mitahome
Các bạn có thể tham khảo công thức trên của Mitahome để nấu được một nồi lẩu cua đồng thanh mát nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức
3. Lẩu gà ớt hiểm
Lẩu gà ớt hiểm được nhiều người ưa chuộng nhờ vị ngọt thanh, hấp dẫn
Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Lẩu gà ớt hiểm đã làm mưa làm gió trong thời gian qua, hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi xanh mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.
Thay vì phải đến quán thường xuyên, với các bước hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự vào bếp và thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngay tại nhà. Các bạn có thể tham khảo Cách làm lẩu gà ớt hiểm – Mitahome của Mitahome để nấu được một nồi lẩu gà ớt hiểm cay nồng nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức
4. Lẩu ngon cuối tuần: Lẩu bò nhúng mẻ
Nếu bạn đang thắc mắc liệu có món lẩu bò nào mà ăn hoài ăn mãi không ngán không? Thì Mitahome xin trả lời đó chính là lẩu bò nhúng mẻ. Lẩu bò nhúng mẻ nổi bật với vị chua ngọt đậm đà.
Không chỉ có hương vị khác biệt mà cách ăn cũng rất khác. Với món lẩu này, bạn không chỉ chần nguyên liệu và ăn thông thường, mà bạn còn có thể ăn giống như một món cuốn. Thịt bò thái mỏng nhúng vào nước lẩu cho chín. Sau đó, đặt lên miếng bánh tráng nào là rau xà lách, rau húng, rau thơm, thêm ít bún tươi rồi dứa, chuối xanh,… Tất cả hài hòa với hương vị của bát nước chấm mắm nêm đậm vị.
Hương vị món thịt bò nhúng mẻ cũng rất dễ ăn và quan trọng nhất là không hề ngấy. Nước dùng chua chua thanh thanh, ăn không hề ngấy lại thêm vị ngọt của thì bò. Món lẩu thích hợp cho mọi lứa tuổi, mọi thời tiết.
Cách nấu của món bò nhúng mẻ thì lại không hề khó tí nào. Chỉ qua vài bước đơn giản là mình có thể thưởng thức được món lẩu đặc trưng này với Hướng dẫn làm lẩu bò nhúng mẻ – Mitahome
5. Lẩu vịt nấu chao
Vịt nấu chao thơm béo là món ăn quen thuộc ở miền Tây Nam Bộ. Thịt vịt béo mềm, khoai môn bùi bùi hòa quyện chao béo thơm nồng.
Món lẩu vịt nấu chao là một lựa chọn cho sự đơn giản vào cuối tuần. Vịt nấu chao thường ăn kèm với bún, mì gói hay cơm trắng. Các loại rau dùng để trụng ăn với món này cũng khá đa dạng, ngon nhất là rau muống. Món vịt nấu chao càng đậm đà với nước chấm được pha chế từ chao, đường mía, một ít nước cốt chanh và ớt đỏ băm nhuyễn.
Các bước để tạo nên một nồi lẩu vịt nấu chao thì siêu đơn giản từ việc sơ chế vịt đến nấu nước dùng để dậy lên mùi hương đặc trưng của lẩu chỉ mất không tới 1 giờ đồng hồ với Hướng dẫn làm vịt nấu chao chuẩn vị – Mitahome
Với Top 5 món lẩu ngon cuối tuần cực kỳ đơn giản mà Mitahome tổng hợp, Mitahome tin rằng bạn đã có lựa chọn cho thực đơn cuối tuần. Bên cạnh đó, Mitahome còn có một kho Chia sẻ kiến thức hay về nấu ăn, mẹo vặt và trang hoàng nhà bếp (mitahome.vn) để các bạn có thể đồng hành cùng Mitahome vào bếp và thắp lửa căn bếp của mình mỗi ngày. Chúc các bạn mỗi ngày nấu ăn là một ngày vui!