Mì cay Thượng Hải là món ăn có truyền thống lâu đời tại Trung Quốc. Hôm nay Mitahome xin được chia sẻ với các bạn cách làm món mì cay Thượng Hải này đơn giản tại nhà nhé!
Độ dễ: Dễ
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian thực hiện: 30 phút
1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì cay
Thịt nạc | 200 Gr |
Đậu phộng | 1/2 Chén |
Dầu ăn | 1/4 Chén |
Tương ớt | 1/4 Chén |
Hành tây | 1/4 Chén |
Cà rốt | 2 Củ |
Nấm hương
|
100 Gr |
Mì vắt
|
300 Gr |
Nước dùng |
1.20 Lít
|
2. Hướng dẫn thực hiện nấu mì cay thượng hải
Sơ chế tất cả các nguyên liệu: Thịt heo, hành tây, cà rốt, nấm đều cắt hạt lựu như nhau. Bắc chảo lên bếp cùng ¼ chén dầu ăn sau đó cho đậu phộng vào đảo đều cho đến khi chuyển màu nâu vàng thì thêm sốt ớt vào, đảo trong 30 giây.
Trên đây là công thức nấu mì cay Thượng Hải đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!