Há cảo chiên tôm thịt siêu đơn giản tại nhà

Há cảo với phần nhân gồm tôm và thịt hòa quyện cùng gia vị đậm đà được bọc bên ngoài là lớp vỏ hoành thánh đẹp mắt. Khi được chiên lên vỏ bánh giòn nóng và nhân mềm ngon cắn ngập một cái thật thích phải không nào. Còn chần chờ gì mà chúng ta không thử ngay cách làm há cảo chiên tôm thịt cực dễ này nào.

Độ dễ: Dễ

Thời gian chuẩn bị:30 phút

Thời gian thực hiện: 1 tiếng

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm há cảo chiên tôm thịt

Há cảo chiên tôm thịt siêu đơn giản tại nhà

Thịt heo bằm 200 Gr
Tôm tươi 100 Gr
Củ năng 4 Củ
Vỏ hoành thánh 200 Gr
Dầu ăn 300 ml
Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
Gừng 1/2 Củ
Muối 1 Muỗng cà phê
Đường trắng 1.50 Muỗng cà phê
Nước tương 1 Muỗng canh
Dầu hào 1 Muỗng canh
Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
Bột bắp 2 Muỗng cà phê
Trứng gà 1 Quả

2. Hướng dẫn thực hiện há cảo chiên tôm thịt

Tôm rửa sạch, lột vỏ, đầu và chỉ lưng, cắt nhỏ.

Gừng băm nhuyễn. Củ năng gọt vỏ, xắt nhỏ. Cho tất cả gồm: thịt heo, tôm, củ năng, gừng, rượu gạo, muối, đường, nước tương, dầu hào, tiêu, trứng gà đã đánh tan và bột bắp vào trộn thật đều. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Trải vỏ hoành thánh ra mặt phẳng, dùng muỗng múc một muỗng nhân cho vào giữa (nên cho ít nhân thôi nhé) rồi xếp thành hình tùy ý thích (bạn có thể làm giống như hình dưới đây). Dùng nước hoặc trứng đã đánh tan để làm chất kết dính vỏ bánh lại nha. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Làm nóng chảo với 300ml dầu ăn, cho há cảo vào chiên đến khi chín, có màu vàng nâu đậm thì vớt ra cho ráo dầu. Bạn lưu ý chỉ nên cho một ít há cảo vào chiên thôi nhé nếu nhiều quá dễ dính vào nhau gây nát bánh đấy.
Bày há cảo chiên ra dĩa và thưởng thức cùng tương ớt. Với cách làm há cảo chiên tôm thịt giòn tan, nóng hổi chấm với sốt cay cay cực thích miệng. Đây chắc chắn là món ăn vặt được lòng tất cả mọi người đấy.

Trên đây là công thức làm há cảo chiên tôm thịt cực kỳ đơn giản. Mitahome chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901660330