Cách nấu mì cay ngon chuẩn vị, nước dùng đậm đà

Cách nấu mì cay được nhiều người tìm kiếm và thực hiện, nhưng làm sao để có thể được chuẩn hương vị như mì cay chính gốc Hàn Quốc, bạn hãy theo dõi công thức được chia sẻ dưới đây.

Mì cay giờ đây dường như đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thường hay khám phá ẩm thực Hàn Quốc và yêu thích vị cay.Tuy nhiên cách nấu mì cay hàn quốc như thế nào không phải ai cũng biết.

Dưới đây,chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì cay Hàn Quốc thật ngon và cũng thật đơn giản ngay tại nhà món mì cay với 7 cấp độ cay từ nhẹ nhàng đến cay “xé lưỡi” hấp dẫn.

Cách nấu mì cay ngon chuẩn vị, nước dùng đậm đà

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì cay

  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ bắp cải tím
  • ¼ bông cải xanh (súp lơ xanh)
  • 200 gram kim chi
  • 3 – 4 con tôm
  • 1 con mực
  • 200gram thịt bò
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Các loại gia vị thường dùng
  • Vài cọng lá quế
  • Mì trứng (hoặc bạn có thể thay bằng loại mì gói Hàn Quốc không gia vị sẽ ngon hơn).

2. Sơ chế nguyên liệu để nấu mì cay

  • Kimchi bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
  • Bắp cải tím bạn cũng bào mỏng
  • Hải sản bạn cũng rửa thật sạch rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ, tôm bỏ chỉ đen.

3. Cách làm nước mì cay

Phi thơm tỏi băm trong nồi cho thơm, vàng thì bạn cho kimchi vào xào khoảng 2 phút.

Lưu ý khi cho kimchi vào nồi, bạn không cho phần nước kimchi vào nhé.

Sau khi xào kimchi xong, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc + 3 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + nước kimchi rồi chờ nước sôi.

4. Cho hải sản vào tô mì cay

Khi nước dùng mì đã nấu xong, bạn trút nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người ăn (theo đúng phong cách ăn mì cay Hàn Quốc nhé).

Tiếp theo đó, bạn nấu nước lại cho sôi rồi lần lượt thả mực, tôm, bông cải, nấm, chờ cho chín mềm rồi cho mì vào cuối cùng. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc như hướng dẫn nấu mì cay tại nhà như trên đang tương đương ở mức cấp độ 1,5 – 2.

Thông thường, nếu là người không ăn cay, bạn chỉ nên cho 1 – 2 muỗng cà phê ớt bột.

Nếu ăn cay nhiều, bạn tăng định lượng ớt bột lên để phù hợp hơn với khẩu vị của mình và của người thưởng thức nhé

Mì cay Hàn Quốc là một món ngon đã từng làm “khuynh đảo” giới trẻ.

Hiện nay, có rất nhiều quán ăn Hàn Quốc mọc lên và luôn có món ăn này trong thực đơn.

Mì cay Hàn Quốc có những nguyên liệu và gia vị “đinh” không thể thiếu như kimchi, ớt bột, hải sản, nấm.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu mà mình yêu thích khác như tôm viên, bò viên hoặc chỉ sử dụng kim chi và các loại nấm, rau để dùng trong trường hợp ăn chay.

Chúc bạn thành công với cách nấu mì cay chúng tôi hướng dẫn và có bữa ăn thật ngon miệng!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901660330