Cách nấu canh rong biển nấu nấm thơm ngon

Rong biển là một thực phẩm giàu dưỡng chất vì vậy dùng rong biến để chế biến món ăn chay cũng cung cấp đầy đủ các chất không thua gì so với thực phẩm từ động vật. Hôm nay, hãy cùng Mitahome vào bếp và chế biến ngay món canh rong biển nấu nấm nhé!

Độ khó: Dễ

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian thực hiện: 20 phút

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển:

Cách nấu canh rong biển nấu nấm thơm ngon

Rong biển 10 Gr
Đậu hũ non 1 Miếng
Cà rốt 1/2 Củ
Nấm hương 3 Tai
Muối 1/2 Muỗng cà phê
Nước tương
3 Muỗng cà phê
Dầu ăn 1 Muỗng canh
Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
Tỏi 2 Muỗng cà phê

2. Cách nấu canh rong biển với nấm thơm ngon

Rong biển ngâm nở, vắt khô rồi cắt nhỏ.

Cà rốt cắt khoanh tròn mỏng.

Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ.

Nấm cắt thành lát mỏng.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên nồi, phi thơm tỏi rồi cho rong biển vào xào cho thấm tỏi rồi cho nước vào. Đun tới khi nước sôi thì cho cà rốt và đậu hũ vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để cho cà rốt mềm thì cho nấm hương, tiêu vào và tắt bếp.
Món ăn đã hoàn thành rồi. Cho ra tô và thưởng thức thôi.

Trên đây là cách nấu canh rong biển vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian. Lưu lại và thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901660330