CÁCH MUỐI CỦ KIỆU NGON ĐÚNG ĐIỆU NGÀY TẾT

Thay vì mua củ kiệu làm sẵn, bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này cho cả nhà trong những ngày Tết. Hãy cùng Mitahome trổ tài muối củ kiệu này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món củ kiệu:

CÁCH MUỐI CỦ KIỆU NGON ĐÚNG ĐIỆU NGÀY TẾT

Củ kiệu 500 Gr
Cà rốt 2 Củ
Đường trắng
400 Gr
Ớt 100 Gr
Phèn chua 1 Muỗng canh
Vôi bột
1 Muỗng canh

2. Cách muối củ kiệu

Củ kiệu mua về ngâm với nước tro qua đêm rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp tục ngâm kiệu với nước phèn chua (theo tỉ lệ 1 thìa canh phèn chua pha với 1 lít nước ấm) rồi để ngoài nắng khoảng 4 tiếng.

Sau đó, vớt kiệu ra, cắt bỏ rể, lột lớp vỏ bên ngoài rồi ngâm vào nước vôi trong (1 thìa canh vôi trắng pha với 1 lít nước để lắng lấy nước trong) trong khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra và phơi kiệu ngoài nắng cho đến khi hơi héo bề mặt là được.
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Sau đó cũng đem phơi ngoài nắng đến khi hơi héo bề mặt giống kiệu.
 Cuối cùng, cho cà rốt, củ kiệu vào hũ keo hoặc hộp nhựa theo công thức một lớp kiệu, cà rốt, ớt trái, một lớp đường.

Đậy kín nắp lại để ngoài nắng, kiệu tự lên men.

Sau khoảng một tuần là có thể ăn được củ kiệu muối chua ngọt.

Trên đây là cách muối củ kiệu chuẩn vị tết, đơn giản mà lại không mất quá nhiều thời gian. Cùng Mitahome vào bếp và thử ngay món này nhé!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901660330