Cách làm mì xào đơn giản, kết quả ngon hơn mong đợi

Cách làm mì xào vô cùng đơn giản khi kết hợp cùng trứng sợi đặc biệt, kết quả lại ngon hơn mong đợi . Bây giờ hãy vào bếp và chế biến ngay món này nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 vắt mì tươi
  • 4 cái trứng gà 
  • 20g hành tím 
  • 15g tỏi
  • 4 tép hành lá 
  • 100g ớt ngọt
  • 80g hành tây
  • 15g bông cải xanh
  • 60g cà rốt

Gia vị sốt xào 

  • 1.5 muỗng nước tương 
  • 1.5 muỗng  dầu hào
  • ½ muỗng hắc xì dầu 
  • 2/3 muỗng đường
  • 1/3 muỗng bột ngọt 
  • ½ muỗng tiêu 

2. Cách làm mì xào

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu cho cách làm mì xào đơn giản

Hành và tỏi cắt ra cho vô máy xay.

Hành lá  cắt khúc, hành tây thì dùng nửa củ cắt muối cao. Ớt chuông cắt bỏ hạt và cắt dọc ra. Bông cải xanh cũng cắt dọc, độ dày vừa phải để xào cho nhanh chín. Rau củ để xào chung với mì thì rất là đa dạng

Bước 2. Pha nước sốt xào mì

Pha nước sốt xào gồm có 1,5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rưỡi dầu hào, 0,5  muỗng canh hắc xì dầu để thêm độ thơm cho nước sốt. Nếu không có hắt xì dầu thì các bạn bỏ qua. Thêm vào đó là 2/3 muỗng canh đường, 0,5 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều lên với nhau

Bước 3. Chiên trứng sợi

Cho 4 quả trứng gà vào để chiên. Bạn nào thích ăn trứng nhiều hơn thì mình có thể thêm từ 1-2 cái trứng nữa. Đánh cho trứng tan đều ra. Đồng thời,  mình pha 1 muỗng cà phê bột chiên giòn và 2 muỗng canh nước, khuấy tan.

Rồi mình cho vô chung với trứng để trứng được dai hơn.

Tiếp theo, dùng một cái chảo chống dính có đáy phẳng, cho vô một chút xíu dầu vừa đủ để tráng sơ phần đáy chảo. Chảo đã nóng thì mình đổ trứng và tráng đều. Xoay chảo cho trứng chín đều Mặt trứng khô là đã chín rồi.

Trứng nguội, mình gấp lại và cắt ra thành sợi, độ dày khoảng 01 cm rồi gỡ bung nó ra để chút trộn cho dễ .

Bước 4. Xào rau củ 

Mình dùng cái chảo này để xào rau củ luôn.  Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu,  0,6 muỗng canh hành tỏi băm, phi thơm.

Tiếp tục thì mình cho bông cải xanh, Tăng lửa trên mức trung bình. Xào trong một phút. Sau đó thì cho ớt chuông, xào thêm 1 phút nữa nêm vào 2 muỗng canh sốt xào và đã pha sẵn lúc nãy. Trộn đều lên và cho cà rốt hành tây vào sau cùng. Xào thêm khoảng 30 giâynữa là được.

Lưu ý là phần rau củ chỉ nên xào vừa chín tới phần nào lâu chín cho vào trước, phần nào nhanh chín hơn các bạn cho vào sau để rau củ được chín cùng một lúc. Không nên xào quá lâu, rau củ sẽ ra nước, mất đi độ giòn.

Bước 5. Cách làm mì xào sau khi xào rau củ

Tiếp tục, các bạn hãy trụng mì. Các bạn nên dùng dùng mì tươi. Trước khi luộc mì,  tháo rời mì ra để không bị dính vào nhau. Nước đã sôi thì mình cho mì vào luộc. Thời gian luộc mì khoảng 1,5 phút.

Khi nước vừa sôi lại thì mình vớt mì ra liền. Các bạn cho vào nước lạnh để mì săn lại, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Ngoài mì tươi thì các bạn có thể dùng mì khô luộc lên rồi xào cũng rất là ngon.

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu, cho hết hành tỏi còn lại vào phi, khi hành tỏi hơi vàng thơm các bạn hạ lửa thật nhỏ và  cho mì vào trộn đều. Điều đó giúp cho sợi mì không dính vào nhau đồng thời được thơm hơn

Các bạn tăng lửa lên và xào săn lại. Xào trong 4 phút rồi sẽ nêm sốt xào vào. Trộn đều cho sợi mì thấm sốt nước sốt. Sau đó cho rau củ đã xào lúc nãy vào chảo.

Đến khi mì và rau củ chín hẳn các bạn cho trứng sợi vừa cắt lúc nãy vào để trộn chung. Các bạn để lửa tầm 30s nữa là có thể tắt bếp.

Với cách làm mì xào đơn giản như vậy thôi nhưng thành phẩm của chúng ta lại vô cùng hấp dẫn và bắt mắt đấy nhé. Đây là món ăn vô cùng quen thuộc và rất dễ ăn. Chúc các bạn thực hiện thành công món này nhé!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901660330