Cách làm chả giò bắp đơn giản

Chả giò bắp là món chay đơn giản cho ngày rằm, là món khai vị trong bàn tiệc chay của người dân xứ Quảng. Chả giò thơm lừng, giòn rụm, bùi bùi  làm chạnh lòng nhớ quê xa. Hãy cùng Mitahome chế biến món chay dân dã này nha.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Bắp nếp 2 Trái
Bắp Mỹ 2 Trái
Tàu hũ ky
200 Gr
Nấm mèo
30 Gr
Ngò rí 4 Nhánh
Hành boa rô 20 Gr
Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm chay 2 Muỗng canh
Bánh tráng 1 Gói
Dầu ăn 300 ml

2. Cách làm chả giò bắp

1.Sơ chế nguyên liệu

Lột vỏ bắp, đặt úp 1 tô nhỏ vào trong 1 tô lớn, dựng đứng trái bắp lên lên đáy tô nhỏ, 1 tay giữ 1 đầu trái bắp, tay còn lại dùng dao cắt lấy hạt bắp.

Sau đó, rửa sạch tàu hũ ky non, thấm ráo nước rồi cắt nhuyễn.

Ngâm nở nấm mèo, cắt nhuyễn.

2. Làm nhân chả giò bắp:

Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô và ngò rí đã cắt nhỏ vào cùng bắp. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng tay trộn cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

3. Cuộn chả giò bắp:
Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp.
Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường hay cuốn chả giò.
4. Chiên chả giò 

Đun nóng già 300ml dầu ăn, cho các cuộn chả giò vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Với cách làm này, có thể kết hợp ăn kèm với nước mắm chay chua ngọt nhé!

Trên đây là cách làm chả giò bắp đơn giản và tiết kiệm tại nhà mà Mitahome muốn chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thành công với món chả giò này nhé!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901660330