Cách làm mì ý sốt kem đơn giản

Mì ý sốt kem

Mì ý sốt kem là món ăn nghe có vể vừa quen vừa lạ, mì ý dai dai cùng với sốt kem béo ngậy chắc chắn sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho thực đơn hôm nay. Giờ hãy cùng Mitahome vào bếp thôi!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì Ý 150 Gr
Kem sữa tươi 100 ml
Phô mai 50 Gr
Thịt xông khói 3 Lát
Trứng gà 1 Quả
Hành tây 1/2 Củ
Ngò rí 5 Gr
Dầu ăn 1.5 Muỗng canh
Muối 1.5 Muỗng cà phê
Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

2. Hướng dẫn thực hiện mì ý sốt kem

 Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Thịt xông khói cũng cắt hạt lựu nhỏ như hành tây.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Đun nồi nước sôi có thả 1 muỗng cà phê muối để luộc mì ý.

Đun nước luộc mì
Đun nước luộc mì

Cho mì vào nồi để mì ngập trong nước. Luộc cho đến khi bấm móng tay vào sợi mì mềm nhưng không nát là được, thời gian luộc khoảng 8 phút.

Cho mì ngập nước
Cho mì ngập nước

Đổ mì ra rổ và xả qua nước sạch lạnh.

Đổ mì ra
Đổ mì ra

Cho chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn (hoặc bơ lạt) vào chảo, cho hành tây vào xào thơm nêm 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu. Tiếp đó cho thịt xông khói vào đảo cho thịt hơi săn.

Làm sốt
Làm sốt

Cho 100ml kem tươi vào chảo và đun nhỏ lửa. Cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được. Trong 1 chảo khác, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào, đổ ốp la trứng gà.

Làm sốt
Làm sốt
Ốp la trứng
Ốp la trứng

Cho mì ra đĩa, xếp mì theo hình bông hoa cho bắt mắt.

Cho mì ra đĩa
Cho mì ra đĩa

Rưới sốt kem hành tây, thịt xông khói còn nóng lên đĩa mì. Rắc thêm phô mai parmesan lên trên tăng độ ngậy, thơm cho món mì. Và cuối cùng đặt quả trứng tráng lòng đào vào giữa, rắc một ít ngò rí cho bắt mắt là đã hoàn thành.

Rưới sốt
Mì ý sốt kem

Trên đây là công thức mì ý sốt kem siêu đơn giản tại nhà. Mitahome chúc các bạn thành công!

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.