Mì ý sốt kem là món ăn nghe có vể vừa quen vừa lạ, mì ý dai dai cùng với sốt kem béo ngậy chắc chắn sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho thực đơn hôm nay. Giờ hãy cùng Mitahome vào bếp thôi!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Mì Ý | 150 Gr |
Kem sữa tươi | 100 ml |
Phô mai | 50 Gr |
Thịt xông khói | 3 Lát |
Trứng gà | 1 Quả |
Hành tây | 1/2 Củ |
Ngò rí | 5 Gr |
Dầu ăn | 1.5 Muỗng canh |
Muối | 1.5 Muỗng cà phê |
Tiêu | 1/2 Muỗng cà phê |
2. Hướng dẫn thực hiện mì ý sốt kem
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.
Thịt xông khói cũng cắt hạt lựu nhỏ như hành tây.
Đun nồi nước sôi có thả 1 muỗng cà phê muối để luộc mì ý.
Cho mì vào nồi để mì ngập trong nước. Luộc cho đến khi bấm móng tay vào sợi mì mềm nhưng không nát là được, thời gian luộc khoảng 8 phút.
Đổ mì ra rổ và xả qua nước sạch lạnh.
Cho chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn (hoặc bơ lạt) vào chảo, cho hành tây vào xào thơm nêm 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu. Tiếp đó cho thịt xông khói vào đảo cho thịt hơi săn.
Cho 100ml kem tươi vào chảo và đun nhỏ lửa. Cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được. Trong 1 chảo khác, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào, đổ ốp la trứng gà.
Cho mì ra đĩa, xếp mì theo hình bông hoa cho bắt mắt.
Rưới sốt kem hành tây, thịt xông khói còn nóng lên đĩa mì. Rắc thêm phô mai parmesan lên trên tăng độ ngậy, thơm cho món mì. Và cuối cùng đặt quả trứng tráng lòng đào vào giữa, rắc một ít ngò rí cho bắt mắt là đã hoàn thành.
Trên đây là công thức mì ý sốt kem siêu đơn giản tại nhà. Mitahome chúc các bạn thành công!
Nguồn: Internet