Bí Quyết Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chua Ngọt

Nước mắm chua ngọt

Nước mắm chua ngọt là thứ nước chấm không thể thiếu và nó làm dậy lên mùi hương của các món ăn trong gian bếp gia đình. Hôm nay, Mitahome sẽ chia sẻ với các bạn tỷ lệ pha nước chấm chua ngọt cũng như là cách làm nước mắm chua ngọt siêu đơn giản.

1. Nguyên liệu

  • 4 muỗng canh nước mắm 75 ~ 80g 
  • 4 muỗng canh đường 
  • 8 muỗng canh nước 
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh 
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • ½ muỗng canh ớt băm 

2. Tỷ lệ pha nước mắm chua ngọt và cách làm

Đầu tiên,  mình cắt trái chanh và vắt lấy nước cốt chanh.

Cắt chanh và vắt nước cốt
Cắt chanh và vắt nước cốt

Băm nhuyễn tỏi để lát nữa tỏi sẽ dễ nổi lên mặt, nhìn sẽ đẹp hơn.

Băm nhuyễn tỏi
Băm nhuyễn tỏi

Ớt  lấy hạt ra cho đỡ cay rồi mình băm nhỏ ra. Nếu có ớt sừng á thì các bạn dùng sẽ ít cay và cho màu đẹp hơn.

Băm nhuyễn ớt
Băm nhuyễn ớt

Pha nước mắm

Cho vào chén 4 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước, dùng nước sôi cho đường nhanh tan, khuấy đều cho đường tan hết.

Pha nước mắm
Pha nước mắm

Tiếp theo cho vào một muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều lên. Cuối cùng  cho vào đây 4 muỗng canh nước mắm. Cho tỏi ớt nữa là xong rồi. Khuấy đều lên.

Cho cốt chanh
Cho cốt chanh

Các bạn dùng nước mắm ngon thì thành phẩm nó sẽ ngon hơn. Nước mắm khoảng chừng ba mươi độ đạm là được rồi.Các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị riêng của gia đình.

Tỷ lệ này rất là dễ nhớ. Các bạn có thể đong bằng bất cứ dụng cụ nào miễn là đúng theo tỉ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 2 nước là được.

Nước mắm chua ngọt
Nước mắm chua ngọt

Với tỷ lệ pha nước mắm này, các bạn có thể ăn cùng với bánh xèo, bánh bèo, bánh ướt, chấm với cá chiên, thịt luộc, sườn nướng, bún thịt nướng đều rất hợp đó nha. Bảo quản bên ngoài nhiệt độ phòng được 3 ngày, trong tủ mát được 5 ngày. Hi vọng các bạn sẽ hài lòng với tỷ lệ pha nước mắm chua ngọt này của Mitahome!

Xem thêm:

10 mẹo vặt ngày Tết hữu ích

Cách làm lẩu gà ớt hiểm

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.