Chuẩn bị mâm cơm cúng ông bà ngày Tết

mâm cơm ngày tết

Với ý nghĩa mong muốn no ấm, hạnh phúc, ước cầu một năm mới đầy đủ, thịnh vượng và phát đạt, mâm cỗ cúng tất niên được nhiều gia đình chăm chút, chuẩn bị chu đáo. Hôm nay, hãy cùng Mitahome chuẩn bị mâm cơm cúng ông bà tổ tiên ngày tết nhé!

1.Thịt kho tàu:

Đây là món ăn không thể thiếu mỗi dịp tết về. Món thịt kho tàu nhắc cho bao thế hệ người trẻ về một cái Tết cổ truyền đặc sắc Việt Nam. Món thịt kho tàu với cách chế biến vo cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Món thịt kho tàu
Món thịt kho tàu

Cách chế biến món thịt kho tàu cực kì đơn giản >>> Tại đây

2. Canh khổ qua nhồi thịt

Giống như thịt kho tàu, canh khổ qua nhồi thịt cũng là đặc trưng cho cái Tết Nam Bộ. Món canh khổ qua với ý nghĩa là mọi “cái khổ đều qua” ở năm cũ, đón chào những điều mới, tốt đẹp hơn ở năm mới. Việc canh khổ qua nhồi thịt xuất hiện trên mâm cơm gia tiên ngày tết là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Nấu canh khổ qua
Nấu canh khổ qua

Cách chế biến món canh khổ qua nhồi thịt >>> Tại đây

3. Giò thủ

Trên mâm cơm gia tiên không thể nào thiếu đi được món giò thủ đặc trưng. Cách làm giò thủ vô cùng đơn giản, lại không tốn qua nhiều thời gian. 

Giò thủ
Giò thủ

Công thức làm món giò thủ cực kì đơn giản >>> Tại đây

4. Chả giò bắp

Chả giò là món ăn cực kỳ dễ thực hiện nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian. Món chả giò bắp sẽ là lựa chọn tối ưu nhất trên amam cơm cúng gia tiên những ngày Tết.

Chiên chả giò bắp
Chiên chả giò bắp

5. Củ kiệu chua ngọt

Thay vì mua củ kiệu làm sẵn, bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này cho cả nhà trong những ngày Tết. Củ kiệu xuất hiện trên mâm cổ ngày Tết là một điểm nhấn cho một cái tết sung túc, ấm no.

Củ kiệu chuẩn vị tết
Củ kiệu chuẩn vị tết

Công thức muối củ kiệu chuẩn vị Tết >>> Tại đây

Trên đây là gợi ý cho các món ăn trên mâm cúng ông bà dịp Tết. Tết này, cùng với gia đình, quây quần bên căn bếp nhỏ xinh, thắp lên lửa yêu thương và cùng nhau chuẩn bị mâm cơm này nhé. Mitahome tin chắc rằng các bạn sẽ có khoảng thời gain cuối năm vô cùng hạnh phúc khi cùng gia đình nấu ăn đó. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.