Cách nấu lẩu bò nhúng mẻ đơn giản, là một món ăn mới mẻ có hương vị chua thanh ngọt ngào rất bắt vị. Nếu cuối tuần này chưa có món gì cùng gia đình thưởng thức thì làm ngay món này theo công thức của Mitahome nhé!
Độ dễ: Dễ
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bắp bò | 300 Gr |
Bò viên | 300 Gr |
Rau muống | 200 Gr |
Cải bẹ xanh | 200 Gr |
Rau má | 200 Gr |
Quả sấu | 50 Gr |
Cà chua | 80 Gr |
Ớt sừng | 20 Gr |
Cơm mẻ | 80 Gr |
2.Cách nấu lẩu bò nhúng mẻ chua cay, chỉ trong vòng 30 phút
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bắp bò mua về rửa sạch, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn đá làm đông khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Sau đó lấy thịt bò ra cắt thành lát mỏng, số lượng nhiều ít tùy thuộc vào sở thích của bạn. Làm đông như vậy đem cắt lát mỏng sẽ dễ dàng và đẹp hơn rất nhiều.
Quả sấu đem rửa sạch rồi cắt chữ thập lên phía trên.
Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn sau đó thêm 15gr hành tây thái lát và 15gr đầu hành trắng cắt khúc, xào hành lên cho dậy mùi thơm.
Tiếp theo cho 80gr cà chua cắt múi cau, 50gr sấu vào nồi, xào 2 phút cho cà và sấu mềm và dậy vị chua.
Dọn lẩu ra ăn cùng với bắp bò, rau muống, rau má, cải bẹ xanh. Pha thêm chén chao sa tế mặn ngọt để chấm với thịt bò và bò viên là hết sẩy.
Cuối tuần mà có nồi lẩu bò chua ngọt như thế này để cả nhà cùng quây quần thì tuyệt vời quá đúng không? Lưu lại cách nấu lẩu bò nhúng mẻ và thực hiện ngay cùng với Mitahome nào!