Cách nấu chè dưỡng nhan healthy, có lợi cho sức khỏe

Chè dưỡng nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan với nguyên liệu như nhựa đào, tuyết liên tử, táo đỏ….chứa nhiều collagen thực vật, rất tốt để ngăn ngừa nếp nhăn, giúp đẹp da, bổ dáng. Cách nấu chè dưỡng nha này không quá khó đâu, chị em lưu lại ngay nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách nấu chè dưỡng nhan

Ngâm 30gr nhựa đào vào nước trong 8 tiếng, đến khi nở mềm. Đối với tuyết liên tử, thời gian ngâm ít hơn, bạn ngâm 50gr tuyết liên tử vào nước khoảng 3-4 tiếng là có thể dùng để nấu. Khi ngâm nước thì tuyết liên tử nở ra, có màu trắng mờ, thơm như gạo nếp.

Ngâm nhựa đào và tuyết liên tử
Ngâm nhựa đào và tuyết liên tử.
Nhựa đào
Nhựa đào

Rửa sạch 50gr táo đỏ và 50gr kỷ tử rồi để ráo.

Ngâm táo đỏ
Ngâm táo đỏ và kỷ tử

Cách nấu chè dưỡng nhan: Bắc nồi lên bếp, hoà tan 200gr đường vào 1 lít nước rồi khuấy tan. Sau đó cho táo đỏ vào nấu đến khi sôi.

Cho kỷ tử và táo đỏ vào nồi
Cho kỷ tử và táo đỏ vào nồi

Khi nồi chè sôi trở lại cho 50gr nhãn nhục cùng nhựa đào và tuyết liên tử. Đảo đều chè dưỡng nhan, nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi sôi thì tắt bếp.

Cho nguyên liệu còn lại vào
Cho nguyên liệu còn lại vào
Nấu trong 5 phút
Nấu trong 5 phút
Chè dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan sẽ ngon hơn khi ăn lạnh. Cách này rất dễ thực hiện, các nguyên liệu đều rất tốt cho cơ thể, bổ sung collagen tươi và có nhiều công dụng đối với sức khỏe, làn da cũng như ngăn ngừa lão hóa, giải tỏa căng thẳng. Tuyết liên tử có vị bùi, còn nhựa đào khi cho vào miệng sẽ mềm và hơi dai. Trời nắng nóng mà có ly chè dưỡng nhan vừa giải nhiệt, vừa tốt cho cơ thể thì còn gì bằng, các chị em phụ nữ hãy lưu lại ngay công thức chè dưỡng nhan này thôi!

Thưởng thức chè dưỡng nhan
Thưởng thức chè dưỡng nhan

Nguồn: Tham khảo Youtube Cooky

Xem thêm

Hướng dẫn làm chân gà rút xương siêu dễ tại nhà

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Cách nấu bún bò Huế ngon, đơn giản, chuẩn vị Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.