Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại là món ăn vô cùng thích hợp cho mọi lứa tuổi, mọi vùng miền. Hôm nay hãy cùng Mitahome vào bếp và nấu cháo thịt bằm nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Gạo tẻ: 300g
Thịt băm: 200g
Trứng: 2 quả
Cà rốt; 1 củ
Khoai tây: 1 củ
Nấm: 100g
Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
2.Công dụng của cháo thịt bằm
Nếu kể đến món cháo quen thuộc, thơm ngon và đơn giản nhất, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cháo thịt bằm. Món cháo này thường được dùng cho các bé, rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ nhỏ lại đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển thể trạng của trẻ. Bên cạnh đó, cháo thịt bằm cũng rất tốt cho người bệnh, người có hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa yếu, lại có thể hỗ trợ giúp ngăn ngừa và trị các bệnh cảm cúm, ho, sốt, mệt mỏi,…một cách hiệu quả.
Với những công dụng và độ thơm ngon của nó, còn chờ gì nữa mà bạn không đưa ngay vào danh sách các món ăn thường xuyên của gia đình mình với cách nấu cháo thịt bằm đơn giản dưới đây.
3. Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng
Bước 1.
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong nước 3 phút sau đó rửa sạch với nước để ráo. Thái hạt lựu.
Nấm rửa sạch cũng thái hạt lựu
Trứng gà đập ra chén, khuấy đều lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Rau mùi rửa sạch, để ráo nước và thái nhuyễn.
Bước 2:
Ướp thịt
Thịt băm đã mua các bạn ướp thịt với gia vị để nồi cháo của chúng ta thêm đậm đà nhé.
Mình sẽ ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xong rồi các bạn trộn đều lên để tất cả phần thịt đều được ngấm gia vị nhé.
Các bạn nên ướp 10 phút cho thịt ngấm.
Bước 3:
Nấu cháo
Để cho cháo mềm và nhanh chín, các bạn nên dùng nồi cơm điện để nấu cháo nhé. Các bạn cho gạo vào nồi, vo thật sạch.
Đổ phần nước vo gạo đi, cho 500ml nước lọc vào nồi và cắm điện cho cháo chín nhé các bạn.
Bước 4:
Cách nấu cháo thịt bằm đơn giản
Cà rốt và các nguyên liệu khác lâu chín nên các bạn xào sơ trước khi cho vào cháo
Cho chảo lên bếp, cho thêm 1 ít dầu ăn và để cà rốt và các nguyên liệu khác vào xào sơ 5 phút.
Bạn xem nồi cháo chín thì các bạn cho luôn cà rốt khoai tây đã xào vào nấu chung với cháo.
Đồng thời, các bạn cho luôn thịt băm đã ướp vào nấu chung, nhớ khuấy đều lên để thịt không bị vón cục nhé. Lúc này bạn cho thêm trứng gà đã đập và nấm vào và khuấy lên.
Các bạn thử cháo và nêm nếm theo khẩu vị gia đình và nấu trong 15 phút nữa là nồi cháo đã hoàn thành.
Múc cháo ra tô, cho thêm một ít rau mùi và tiêu nữa là các bạn có ngay một bát cháo nóng hổi, thơm phức, thích hợp với mọi thành viên trong gia đình.
Với cách nấu cháo thịt bằm đơn giản này, Mitahome chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công!
Nguồn: Youtube Món ngon TV
Xem thêm