Cách làm xíu mại đơn giản thơm ngon với nước sốt đậm đà

Cách làm xíu mại đơn giản

Cách làm xíu mại đơn giản thơm ngon với nước sốt đậm đà dưới đây chắc chắn sẽ làm cho bạn có một bữa cơm rất hấp dẫn và gắn kết gia đình. Vào bếp cùng Mitahome nhé!

1. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO CÁCH LÀM XÍU MẠI NÀY

  • 500 gram cà chua
  • 500 gram thịt nạc dăm
  • 200 gram củ sắn
  • 150 gram cá thát lát
  • 3 tép hành tím
  • 100 ml nước lọc
  • Ngò rí, hành lá, ngò gai

Gia vị

  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh đường

2. CÁCH LÀM XÍU MẠI ĐƠN GIẢN, THƠM NGON VỚI NƯỚC SỐT ĐẬM ĐÀ

chế

chua rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch, gọt vỏ thái nhỏ củ sắn. Sắn sau khi thái nhỏ, cho vào tô, thêm 1/2 thìa phê muối, trộn đều ngâm khoảng 15 phút.
Sơ chế nguyên liệu làm xíu mại
Sơ chế nguyên liệu làm xíu mại
Sơ chế nguyên liệu làm xíu mại
Sơ chế nguyên liệu làm xíu mại
Thịt băm cho vào tô, thêm 150 gam cá thát lát xay, ngò rí, hành thái nhỏ, hành tím băm nhỏ trộn đều.
Trộn đều nguyên liệu với thịt làm xíu mại
Trộn đều nguyên liệu với thịt làm xíu mại
Quay lại với củ sắn sau khi được ngâm 15 phút thì vớt ra và vắt cho ráo nước. Sau khi đã khô thì băm nhuyễn ra. Cho sắn đã băm vào tô hỗn hợp ở trên đồng thời cho thêm một ít tiêu vào tùy khẩu vị mỗi người. Cho vào tô ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè sau cùng chính là trộn đều. Bọc kín tô thịt bằng màng bọc thức ăn và bỏ vô tủ mát từ 20 đến 30 phút nhằm giúp thịt dai hơn ngon hơn.
Cho củ sắn đã băm vào hỗn hợp xíu mại
Cho củ sắn đã băm vào hỗn hợp xíu mại
Bọc xíu mại bằng màng bọc thực phẩm
Bọc xíu mại bằng màng bọc thực phẩm
Cho chua đã bỏ hạt vào máy xay nhuyễn.
Xay nhuyễn cà chua
Xay nhuyễn cà chua

Cách làm xíu mại với nước sốt cà chua

Cho một ít dầu ăn vào găng tay đểviên thịt sẽ cuộn lại không bị dính. Đặt các viên thịt vào nồi hấp trong 20-30 phút
Vò viên xíu mại và hấp
Vò viên xíu mại và hấp
 
Bắc chảo lên bếp một cái chảo,đợi chảo nóng cho dầu vào. Cho hành lá đã được thái nhỏ vào phi vàng và thơm lên, sau đó cho cà chua đã xay mịn vào trong chảo và thêm vào 100ml nước lọc. Cho vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng nước tương, một muỗng canh tương ớt và trộn đều.
Làm sốt cà chua cho xíu mại
Làm sốt cà chua cho xíu mại
 
Cuối cùng chính là cho viên thịt vào chảo và cho cả nước ướp thịt vào. Nấu cho sôi thì cho hành lá và ngò gai đã cắt nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
Cho thịt viên vào nấu với sốt
Cho thịt viên vào nấu với sốt
Cách làm xíu mại đơn giản
Cách làm xíu mại đơn giản

Với cách làm xíu mại sốt cà chua này, bạn thể tạo ra một món ăn ngon cho thực đơn nhà mình. Thịt không bị mất nước hay khô mà còn thấm gia vị, ăn với cơm rất ngon. Nếu bạn thích món thơm ngon, bổ dưỡng này thì hãy vào bếp cùng Mitahome nhé!

Nguồn: Tham khảo Youtube Bếp xưa

Xem thêm

Cách làm bánh bông lan trứng muối sốt kem

Cách làm bò bít tết sốt tiêu tại nhà đơn giản dễ làm

Cách làm mì ý sốt kem đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.