Cách làm trứng chiên bọt biển mới lạ

Trứng chiên bọt biển

Món trứng chiên là món ăn quen thuộc bởi cách chế biến nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. Với muôn vàn cách chế biến mà chị em thường làm như : trứng chiên ngải cứu, trứng chiên rau củ, trứng chiên kim chi… Nhưng với món trứng chiên bông xốp như bọt biển này thì chỉ cần 3 nguyên liệu cơ bản là trứng và muối tinh, kèm một ít hạt tiêu, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của trứng trong món ăn này !!

Độ dễ: Dễ

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian thực hiện: 15 phút

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng gà 3 Cái
Muối 1/4 Muỗng cà phê
Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
1 Muỗng cà phê

2. Hướng dẫn thực hiện trứng chiên bọt biển

Chia lòng trắng và lòng đỏ vào 2 chén khác nhau

 

Chia lòng đỏ và lòng trắng
Chia lòng đỏ và lòng trắng

 

Lòng trắng dùng máy đánh bông.

Đánh bông lòng trắng
Đánh bông lòng trắng

Lòng đỏ khuấy tan. Đổ lòng đỏ vào lòng trắng, trộn đều nhẹ nhàng.

Bỏ lòng đỏ vào lòng trắng
Đổ lòng đỏ vào lòng trắng

Đun nóng chảo, phết bơ khắp mặt chảo, hạ lửa nhỏ và đổ trứng vào, dàn đều hỗn hợp trứng.

Cho hỗn hợp trứng vào chảo
Cho hỗn hợp trứng vào chảo

Đậy nắp và chiên cho trứng chín vàng. Trứng chín, mở bỏ nâp, rắc đều muối và tiêu xay. Tắt lửa.

Đậy nắp và cho gia vị
Đậy nắp và cho gia vị

Nhấc nghiêng chảo cho trứng chiên nằm giữa đĩa, dùng sạn gấp trứng lại như hình. Thêm vài lát sandwich hoặc thưởng thức với cơm nóng kèm xà lách và cà chua. Yummy !!

Trứng chiên bọt biển
Trứng chiên bọt biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *