Cách làm trà tắc trân châu mật ong đơn giản tại nhà

Trà tắc trân châu mật ong

Cách làm trà tắc trân châu mật ong dưới đây sẽ giúp bạn giải nhiệt gữa những ngày oi bức. Cùng Mitahome thực hiện thôi nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà tắc

  • Bột năng 100 Gr
  • Nước 60 ml
  • Mật ong 80 ml
  • Đường vàng 90 Gr
  • Trái tắc 100 Gr
  • Trà đen 400 ml
  • Nước cốt tắc 40 ml
  • Đá viên 400 Gr

2. Cách làm trà tắc trân châu mật ong giải nhiệt

Làm trân châu mật ong:

Cho 100gr bột năng vào tô, thêm 60ml nước sôi nóng vào, nhanh tay dùng muỗng khuấy đều bột với nước. Sau đó dùng tay nhồi bột đến khi bột vừa đủ mịn dẻo thì cho tiếp 30ml mật ong. Tiếp tục nhồi đến khi khối bột hòa quyện với mật ong. Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

Làm trân châu
Làm trân châu

Đun sôi nồi nước, cho bột trân châu vào luộc 20 phút đến khi viên trân châu nổi lên mặt, chín mềm. Sau đó vớt trân châu, ngâm vào tô nước lạnh 2 phút để trân châu không bị dính vào nhau.

Làm trân châu
Làm trân châu

Tiếp theo cho trân châu vào nồi nhỏ, thêm 40gr đường vàng và 50ml mật ong. Nấu trân châu ở lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi trân châu có màu vàng nâu đẹp mắt và trân châu ngấm vị mật ong.

Nấu trân châu với mật ong
Nấu trân châu với mật ong

Mứt tắc:

Tắc mua về rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng và bỏ hạt. Cho 100gr tắc đã cắt vào nồi nhỏ, thêm 50gr đường vàng. Để yên 30 phút cho đường tan. Sau đó bật bếp ở lửa nhỏ, sên mứt khoảng 20 phút đến khi mứt tắc cạn bớt nước, dẻo thơm thì tắt bếp.

Sên tắc
Sên tắc
Sên tắc
Sên tắc

Khi uống cho lần lượt 15gr mứt tắc, trân châu mật ong, thêm đá viên, 100ml nước trà đen và 10ml nước cốt tắc vào ly. Dùng muỗng khuấy đều lên là thưởng thức thôi nè. 

Trà tắc trân châu mật ong
Trà tắc trân châu mật ong

Mứt tắc các bạn làm sẵn bảo quản trong hủ kín, khi thèm là có để pha liền luôn. Trà mứt tắc có mùi thơm rất hấp dẫn, thêm trân châu ăn dẻo dai lạ miệng. Đừng bỏ lỡ món đồ uống siêu ngon này nhé!

Nguồn tham khảo: Youtube Cooky

Xem thêm:

Mẹo bảo quản thực phẩm ngày tết được lâu

Cách làm mứt ổi ngày Tết đơn giản

Hướng dẫn làm mứt gừng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.