Cách làm pizza mì tôm trứng siêu ngon chỉ trong 10 phút

Pizza mì trứng

Pizza mì tôm trứng hay gọi cách khác là mì tôm chiên trứng là món ăn đơn giản với những nguyên liệu luôn có sẵn trong căn bếp gia đình. Tuy vậy, món ăn này lại vô cùng lạ miệng và hấp dẫn, dùng làm bữa sáng cũng rất hợp lý vì tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Hôm nay, Mitahome sẽ chia sẻ cho các bạn cách pizza mì tôm trứng siêu đơn giản chỉ trong vòng 10 phút. 

Độ dễ: Dễ

Thời gian chuẩn bị: 2 phút

Thời gian thực hiện: 10 phút

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 gói mì 
  • 1 cái trứng vịt
  • 1 ít tương ớt
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 ít hành ngò
Nguyên liệu pizza mì tôm trứng
Nguyên liệu pizza mì tôm trứng

2. Cách làm pizza mì tôm trứng

Đầu tiên, bạn bóp nát mì ra và cho nước sôi vào trụng sơ qua mì. 

Trụng mì
Trụng mì

Khi mì chín sơ thì mình sẽ chắt nước mì ra và để cho mì ráo nước. Sau đó, bạn sẽ đi sơ chế các loại nguyên liệu còn lại. 

Hành ngò các bạn cắt nhỏ ra, cho hành vào chén riêng. Đập trứng vào chén có hành rồi khuấy đều lên. Các bạn cho 1/3 bịch bột xúp vào trứng, cho luôn tương ớt và nước mắm đã chuẩn bị. 

Cho gia vị vào trứng
Cho gia vị vào trứng

Chiên mì

Sau khi ướp trứng xong, bạn cho chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn để bắt đầu chiên mì. Bạn đổ phần mì đã trụng vào chảo, rồi dàn đều mì ra khắp mặt chảo. 

Dàn đều mì
Dàn đều mì

Bạn chiên đến khi nào thấy mì kết dính lại với nhau và vàng đều mặt còn lại thì bạn cho hỗn hợp trứng đã khuấy vào chiên cùng. 

Cho trứng vào
Cho trứng vào

Chiên khi nào vàng đều bánh ở mặt sau thì bạn lật mặt lại và chiên khoảng 20 giây là tắt bếp. Vậy là món pizza mì trứng đã hoàn thành.

Pizza mì trứng
Pizza mì trứng

Với cách làm nêu trên thì món pizza mì trứng hay là mì tôm chiên trứng đã hoàn thành chưa tới 10 phút. Đây có thể là bữa sáng vô cùng gọn nhẹ để chị em có thể thực hiện cho gia đình mình những buổi sáng vội vã. Đây cũng có thể là món ăn vặt siêu đơn giản, lạ miệng nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Mitahome để thực hiện món pizza mì trứng này nhé các bạn!

Nguồn: Tham khảo Youtube Sống Khỏe

Xem thêm

Cách làm bánh bột lọc chuẩn vị

Há cảo chiên tôm thịt siêu đơn giản tại nhà

Cách làm mì ý sốt kem đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.