1. Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò | 600 Gr |
Da heo | 250 Gr |
Hạt tiêu |
1 Muỗng cà phê
|
Đường trắng
|
1 Muỗng cà phê |
Nước mắm | 1 Muỗng cà phê |
Hạt nêm | 1/2 Muỗng cà phê |
Tỏi | 7 Tép |
Ớt | 2 Trái |
Bột nem chua | 70 Gr |
Sả | 2 Cây |
Tiêu | 1/2 Muỗng cà phê |
2. Hướng dẫn thực hiện nem chua bò
Sơ chế nguyên liệu
Da heo cạo, rửa sạch, luộc chín với sả đập dập. Vớt da heo ra ngâm, vào nước đá, lọc hết mỡ, cắt sợi nhỏ, để thật ráo nước. Lưu ý, nếu bạn mua da heo làm sẵn thì bạn cũng cần chần qua nước sôi 5 phút, vớt ra cho da heo vào thau nước lạnh có đá cục cho da heo được giòn.
Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm, lót trong 1 cái hộp. Cho thịt vào ấn thật chặt tay, gói thịt kĩ lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn. Nhiều người hay để nem bên ngoài, nhưng mình cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.
Trên đây là công thức nem chua bò ngày tết đơn giản. Chúc các bạn thành công!