Cách làm khoai mỡ chiên giòn ngọt, thích hợp cho cả nhà ăn vặt

Bánh khoai mỡ chiên

Bánh khoai mỡ chiên là món bánh vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Hôm nay, hãy cùng Mitahome vào bếp và thực hiện món bánh khoai mỡ chiên nhé!

Độ khó: Dễ

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Thời gian thực hiện: 1 tiếng

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai mỡ 300 Gr
Bột mì 5 Muỗng canh
Bột năng
4 Muỗng canh
Đường trắng 4 Muỗng canh
Dầu ăn 1/2 Chén

2. Cách làm khoai mỡ chiên

Khoai mỡ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi nạo nhuyễn.

Khoai mỡ gọt sạch
Khoai mỡ gọt sạch
Nạo nhuyễn khoai mỡ
Nạo nhuyễn khoai mỡ

Tiếp đến cho khoai mỡ vào nồi nấu chín, tán nhuyễn.

Nấu chín khoai mỡ
Nấu chín khoai mỡ

Sau khi nấu, cho khoai mỡ vào bát. Tiếp đến cho đường cát bột năng, bột mì vào cùng.

Cho đường và bột vào khoai
Cho đường và bột vào khoai

Trộn đều rồi nhồi mạnh tay đến khi hỗn hợp đó dẻo, mềm, mịn là được. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ rồi tạo hình theo ý thích của bạn.

Trộn đều bột
Trộn đều bột

Làm nóng chảo dầu, cho bánh vào chiên vàng. Nhớ chiên nhỏ lửa để bánh chín vàng giòn, không bị cháy. 

Cho dầu vào chảo
Cho dầu vào chảo
Tạo hình và chiên bánh
Tạo hình và chiên bánh

Bánh chín là thể thưởng thức ngay được rồi nè. 

Bánh khoai mỡ chiên
Bánh khoai mỡ chiên

Chúng ta nhanh tay lưu lại cách làm khoai mỡ chiên ngay nhé, đảm bảo hương vị ngon tuyệt luôn đấy.

Tham khảo danh mục bếp điện từ để nấu ăn vô cùng đơn giản: >>> Tại đây

Tham khảo danh mục nồi nấu ăn tiện lợi. >>>Tại đây

Hình ảnh: Cooky.vn

Xem thêm

Cách nấu bò kho đơn giản chuẩn vị

Cách nấu cà ri gà thơm ngon, không quá béo

Cách nấu vịt nấu chao chuẩn vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.