Cách nấu Canh chua cá diêu hồng theo kiểu miền Nam hội tụ đủ hương vị chua cay ngọt đậm đà, mùi tỏi phi nổi bật làm cho món canh chua thơm ngon hơn rất nhiều. Trời nóng mà có tô canh chua thơm phức này thì mâm cơm nhà bạn chỉ có hết nhanh vèo vèo mà thôi.
Độ dễ: Dễ
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian thực hiện: 30 phút
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cá diêu hồng | 1 Con |
Bạc hà | 80 Gr |
Cà chua bi
|
100 Gr |
Thơm | 80 Gr |
Đậu bắp | 80 Gr |
Giá đỗ | 50 Gr |
Ớt sừng | 3 Trái |
Ngò om | 10 Gr |
Ngò gai |
10 Gr
|
Hành lá | 10 Gr |
Nước cốt me | 150 ml |
Tỏi | 50 Gr |
Dầu ăn |
2 Muỗng canh
|
Nước mắm | 80 ml |
Đường trắng | 100 Gr |
Hạt nêm | 20 Gr |
2. Cách nấu canh chua cá diêu hồng thơm ngon, đậm vị
Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng làm sạch vảy, cắt bỏ vây, mang và bỏ ruột rồi đem rửa sạch. Cắt cá ra thành 4 khúc.
Bạc hà tước vỏ, cắt lát dày.
Thơm cắt miếng vừa ăn.
Đậu bắp cắt bỏ cuốn và phần đầu nhọn, sau đó cắt đôi.
Ớt cắt lát.
Hành lá, ngò gai, ngò om cắt khúc.
Giá rửa sạch để ráo nước.
Nấu canh chua
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Vớt tỏi ra để riêng trong 1 chén.
Cho 1/2 số cà chua bi vào nồi, xào cho cà mềm nhừ.
Tiếp theo đổ vào nồi 1,2 lít nước.
Thêm cá diêu hồng, nấu cho cá chín rồi vớt cá ra để riêng.
Thêm bạc hà, thơm, đậu bắp, 1/2 số cà chua bi vào nấu khoảng 5 phút cho nước sôi lại.
Nêm nếm với 80ml nước mắm, 100gr đường, 20gr hạt nêm, 150ml nước cốt me.
Thêm giá, ớt, hành ngò vào nồi cùng với tỏi phi lúc nãy, khuấy đều là hoàn tất.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá diêu hồng cực ngon, mát lành và thơm lừng để ăn cùng cơm nóng rồi nè.
Chúng ta nhanh tay lưu lại cách nấu canh chua cá diêu hồng ngay nhé, đảm bảo hương vị ngon tuyệt luôn đấy.
Tham khảo danh mục bếp điện từ để nấu ăn vô cùng đơn giản: >>> Tại đây
Tham khảo danh mục nồi nấu ăn tiện lợi. >>> Tại đây
Nguồn: Cooky.vn
Xem thêm