Cách làm bánh xèo đơn giản, giòn rụm với bột pha sẵn

Bánh xèo

Cách àm bánh xèo với công thức bột pha sẵn vô cùng đơn giản, những chị em không có quá nhiều thời gian rảnh cũng có thể làm bánh xèo nhanh gọn tại nhà. Hôm nay, cùng Mitahome vào bếp và làm bánh xèo thôi nào!

Độ dễ: Dễ

Thời gian thực hiện: 60 phút

1.Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g bột bánh xèo
  • 200g dừa nạo
  • 9-10g bột nghệ
  • 400g thịt heo
  • 300g tôm bạc
  • 400g giá đỗ
  • Hành lá và rau xanh ăn kèm

2. Cách làm bánh xèo đơn giản, giòn rụm

Bước 1: Sơ chế tôm và thịt

Tôm giữ phần vỏ, cắt đầu và rút cái ruột ra. Để rút ruột tôm thì các bạn dùng cây tăm đâm vào cái đốt thứ hai ở trên cùng và rút nó ra. Hoặc các bạn cũng có thể đâm vào cái đốt cuối của con tôm rút ra. Xong rồi bây giờ  sẽ đi rửa sơ lại.

Sơ chế tôm
Sơ chế tôm

Thịt cắt ra những lát mỏng, dùng cả phần da.

Sơ chế thịt
Sơ chế thịt

Sau khi làm tôm và cắt thịt xong sẽ ướp. Cho vào ớt và đầu hành lá. Ướp rồi mỗi bên 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nước mắm rồi trộn đều lên. Ướp khoảng 15 phút cho nó ngấm vào gia vị.

Ướp thịt và tôm
Ướp thịt và tôm

Bước 2: Pha bột bánh xèo

Cắt bột đã chuẩn bị ra, cho bột nghệ vào. Cho vào 990ml nước cốt dừa vắt từ 200g dừa nạo. Nếu như các bạn sử dụng nước cốt dừa lon thì dùng 200ml và 700 ml nước. Hành lá á thì mình cắt nhỏ mình cho vào đây cái phần trộn bột này á thì các bạn dùng tay mình trộn á thì nó được đều hơn đó rồi khi mình trộn cái bột này mịn đều rồi rồi mình để cho cái bột mình nghỉ khoảng là năm mười phút rồi trong thời gian để cho bột nghỉ

Cắt bột ra
Cắt bột ra
Trộn đều bột
Trộn đều bột
Cho bột nghỉ
Cho bột nghỉ

Bước 3: Xào nhân

Cho một ít dầu ăn vào chảo. Rồi cho tỏi băm vào, phi đến khi nào chuyển sang màu vàng thơm. Bây giờ sẽ cho cái phần thịt lên mình đảo rồi mình xào với mức lửa là nhỏ. Xào đến khi nào miếng thịt nó săn lại thì sẽ cho tiếp tôm vào. Cho mức lửa lớn vì trong tôm đầu có nước, mình để mức lửa lớn cho nó rút nước.
Tôm và thịt các bạn không cần nêm nếm. Lúc ướp đã nêm nếm rồi. Lúc này  chỉ xào cho nó thơm và nó chín thôi. Các bạn xào đến khi nào mà thấy thơm và đỏ đều hết bề mặt đó là tắt bếp. Giá  không có cần xào cho vào bánh xèo nóng là tự động chín.

Xào nhân
Xào nhân

Bước 4: Chiên bánh

Cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo.  Nghiêng cho cái phần dầu ăn lăn đều lên trên cái thành chảo để khi chiên bánh lấy bánh ra được dễ dàng hơn. Để thuận tiện hơn thì các bạn có thể chọn chảo chống dính. Cho bột vào, dàn đều bột cho tròn đều cái bánh. Cho một ít tôm thịt mình mới vừa xào vào đây và cho giá lên. Mình chiên với mức lửa là trung bình.
Các bạn muốn bánh xèo được giòn thì các bạn không nên đậy nắp.

Chiên bánh xèo
Chiên bánh xèo
Úp mặt bánh xèo
Úp mặt bánh xèo

Lần lượt như vậy mình chiên đến khi nào cho hết phần bột. Bánh xèo mình đã chiên xong hết rồi thì mình có thể ăn với nước mắm chua ngọt và rau xanh.

Bánh xèo
Bánh xèo

Cách làm bánh xèo với công thức bột pha sẵn vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn làm bánh rán Dorayaki tại nhà

Cách làm bánh bột lọc chuẩn vị

Cách làm bánh phồng tôm đặc sản Cà Mau, giòn rụm, đậm vị tôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.