Bánh gối nhân thịt chiên (Bánh xếp chiên, bánh quai vạc) có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bao lấy phần nhân thịt nấm thơm phức. Hôm nay, Mitahome sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh gối đơn giản tại nhà với công thức như sau:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bột mì | 250 Gr |
Bột gạo | 50 Gr |
Muối |
1 Muỗng cà phê
|
Đường trắng
|
1 Muỗng cà phê |
Trứng gà | 2 Quả |
Nước | 60 ml |
Thịt heo bằm |
500 Gr
|
Nấm mèo | 30 Gr |
Nấm đông cô | 30 Gr |
Cà rốt | 30 Gr |
Củ sắn | 30 Gr |
Hành tây | 30 Gr |
Hành tím | 30 Gr |
Đường trắng | 50 Gr |
Nước mắm | 50 ml |
Dầu hào
|
50 Gr
|
Tiêu |
3 Gr
|
Dầu ăn |
200 ml
|
2. Cách làm bánh gối
1.Làm vỏ bánh gối nhân thịt:
Dùng tay nhào bột thành một khối mịn, không dính tay.
Bọc bột lại để nghỉ 30 phút.
Trộn đều 500gr thịt heo xay cùng với:
- 30gr nấm mèo
- 30gr nấm đông cô
- 30gr củ sắn,
- 30gr cà rốt,
- 30gr hành tây
- 30gr hành tím
- 50gr đường
- 50gr nước mắm
- 50gr dầu hào
- 3gr tiêu.
3. Xếp bánh
Sau khi nghỉ 30 phút, cắt bột ra thành những khối nhỏ, cán mỏng từng khối rồi dùng khuôn tròn cắt bột ra thành những miếng vỏ bánh nhỏ theo kích thước tùy thích.
Nếu không có khuôn cắt bạn cũng có thể chia bột thành những viên bột nhỏ rồi ấn dẹt, dàn mỏng miếng bột ra, nhớ giữ phần rìa mỏng hơn để khi gói viền sẽ không bị quá dày.
Đun nóng nhiều dầu ăn, gắp từng chiếc bánh xếp vào chiên ngập dầu cho vàng giòn 2 mặt.
Vớt bánh ra đặt lên vĩ hoặc dĩa có lót giấy thấm dầu để bánh ráo dầu.