Cùng với ngôi nhà bánh gừng, bánh khúc cây, kẹo gậy Giáng sinh, bạn cũng có thể làm bánh cupcake hình cây thông Noel cho bữa tiệc Giáng sinh. Không chỉ đẹp mắt, loại bánh này còn rất ngon và thơm nữa. Cùng Mitahome vào bếp nhé!
Độ dễ: Trung bình
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Trứng gà | 2 Quả |
Bột mì |
55 Gr
|
Dầu bắp | 30 ml |
Đường trắng | 45 Gr |
Nước cốt chanh | 1/2 Muỗng cà phê |
Kem whipping | 30 ml |
Đường bột | 1 Muỗng canh |
Bột trà xanh | 1 Chén |
Dừa nạo | 1 Chén |
2. Cách làm bánh cupcake cây thông Noel
Cho kem whipping với đường và nước cốt chanh vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông cứng.
Cho trứng và đường vào bát, đặt bát hỗn hợp trứng đường vào chậu nước nóng. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông mịn.
Đổ bột mì và dầu ngô (dầu bắp) vào bát hỗn hợp trứng đường và trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Khi cho bột vào nên đổ bột qua rây lọc để bột mịn, không bị vón cục. Cho cup giấy mềm vào khay nướng bánh, thêm hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò nướng, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Lưu ý không đổ bột đầy khuôn bánh.
Khi bánh chín, lấy bánh ra phết kem đã đánh lên bề mặt bánh.
Sau đó rắc vụn dừa lên trên.
Đặt khuôn hình cây thông lên trên chiếc bánh.
Rắc bột matcha (bột trà xanh) lên trên bánh
Sau khi đã rắc một lớp bột matcha dày thì nhấc khuôn hình cây thông ra khỏi bánh. Lưu ý, khi cho bột matcha nên đổ bột qua rây lọc để bột mịn. Lấy hạt đường nhiều màu sắc gắn lên hình cây thông. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Trên đây là cách làm bánh cupcake cây thông noel vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian. Lưu lại và thực hiện ngay vào dịp giáng sinh này nhé, chúc bạn thành công!
Để sở hữu một chiếc lò nướng để tiết kiệm thời gian chế biến các món ăn, hãy liên hệ ngay với Mitahome >>> Danh mục lò nướng tại Mitahome
Nguồn: Mia Dang – Cooky.vn
Xem thêm