Mẹo lau kính sạch siêu nhanh

Mẹo lau kính

Kính là vật dụng khá quen thuộc trong mỗi gia đình. Nếu chiếc kính bị hoen ố, có thể áp dụng nhanh những mẹo lau kính sau đây:

Dùng vải mềm ngâm nước ấm

Với những chiếc gương bị mờ ít, chỉ cần sử dụng tấm vải mềm ngâm nước ấm, vắt ráo nước rồi lau kỹ gương. Có thể dùng vải mềm (hoặc vải xô) thấm dầu hoả hoặc sáp để lau, tuyệt đối không được dùng khăn ướt để lau, nếu không mặt gương sẽ mờ đi, kính dễ bị mòn rỗ.

Khăn thấm sữa bò hoặc muối

Gương soi bị hoen ố hãy lấy miếng giẻ bọc một nhúm muối, nhúng nước cho hơi ướt rồi chà mạnh lên gương. Sau đó, dùng khăn sạch lau khô lại, gương sẽ sáng loáng.

Lau gương bằng nước xà phòng

-Khi tắm, gương trong nhà tắm thường bị hơi nước bốc lên làm mờ đi. Có thể dùng nước xà phòng xoa lên gương, rồi dùng khăn khô lau đi, trên mặt gương sẽ hình thành 1 lớp màng nước xà phòng, tránh cho gương bị mờ.

Lau bằng nước xà bông
Lau bằng nước xà bông

Dùng nước lau kính

Dùng nước lau kính xịt nhẹ lên toàn bộ bề mặt gương. Sau đó, dùng miếng bọt biển thấm một ít nước rồi bắt đầu lau các vết ố bẩn trên gương. Chú ý lau kỹ những chỗ có vết bẩn nhiều hơn. Gương sẽ rất sạch và bóng.

Nước lau kính
Nước lau kính

Dùng giấm

Nếu gương xuất hiện một vài vết ố, có thể nhỏ vài giọt giấm vào chậu nước ấm, sau đó cũng dùng khăn mềm ngâm trong nước, vắt rồi lau gương. Giấm có tác dụng rất tốt trong việc tẩy trắng, nên lau kỹ nhiều lần ở những vết ố theo đường hình tròn để các chúng đi hết.

Trên đây là một số mẹo lau kính sạch cực nhanh mà bạn có thể áp dụng. Mitahome chúc các bạn thành công!

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.