Mẹo khử mùi bếp hiệu quả có thể bạn chưa biết

Sử dụng máy hút mùi

Việc nấu nướng lâu ngày sẽ dễ khiến gian bếp của bạn bị ám lại những mùi khó chịu và không thoải mái khi nấu nướng. Hôm nay, Mitahome sẽ hướng dẫn bạn các mẹo khử mùi bếp vô cùng hiệu quả sau đây:

1.Dùng bã cà phê

Sau khi nhâm nhi một cốc cà phê, bạn có thể giữ lại bã trong một chiếc bát. Sau đó đặt tại các góc thông thoáng trong nhà bếp. Cà phê là cách khử mùi hôi phòng hiệu quả, có thể loại bỏ nhanh chóng những mùi hôi cứng đầu như mùi tanh của hải sản, mùi nồng của mít, sầu riêng…

Bã cà phê khử mùi
Bã cà phê khử mùi

Mùi hương cà phê còn có tác dụng thư giãn, giúp bạn thoải mái hơn.

2. Loại bỏ mùi hôi với hành tây

Hành tây thường biết đến là mang theo “mùi hương” khó phai. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên liệu giúp bạn khử mùi nhà bếp triệt để.

Đơn giản chỉ cần cắt mỏng hành tây đặt vào trong một chậu nước hoặc giấm trắng. Sau đó, đặt vào giữa nhà bếp, mùi hành tây sẽ ngay lập tức đánh bật những mùi hôi khó chịu, trả lại cho bạn một căn bếp thông thoáng.

Cách khử mùi hôi khó chịu ở nhà bếp hiệu quả?

3.Cho chanh vào bồn rửa chén

Cho chanh vào bồn rửa
Cho chanh vào bồn rửa

Cất vỏ chanh hoặc các loại vỏ trái cây có múi để khử mùi bồn rửa nhanh chóng. Hãy sử dụng một vài lát chanh hai lần mỗi tháng. Sau đó, cho chúng đi qua hệ thống xử lý để làm sạch bồn rửa chén. Khả năng tẩy rửa của axit citric sẽ phá vỡ cặn bẩn và dầu mỡ gây ra mùi khó chịu, đồng thời tạo ra mùi hương chanh nhẹ nhàng.

4.Giữ vệ sinh bọt biển, miếng rửa chén nhà bếp

Một miếng bọt biển, miếng rửa chén ướt có thể bốc mùi nghiêm trọng. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có mùi bằng cách vắt sạch bọt biển, miếng rửa chén sau mỗi lần sử dụng. Sau đó, để ở nơi thoáng khí giúp khử mùi nhà bếp.

Giữ vệ sinh bọt biển rửa chén
Giữ vệ sinh bọt biển rửa chén

5. Giữ gìn vệ sinh căn bếp

Điều quan trọng nhất để có được căn bếp sạch đẹp, thơm mát là đảm bảo yếu tố vệ sinh. Khi dọn dẹp căn bếp bạn nên chú ý một số vị trí như thùng rác, bồn rửa bát.

Giữ gìn vệ sinh căn bếp
Giữ gìn vệ sinh căn bếp

Làm sạch cống bằng cách đổ vào một cốc muối, sau đó là một cốc baking soda. Sau đó, đổ một ấm đầy nước sôi vào cống để kích hoạt hỗn hợp muối và soda. Sau khi để ráo nước vài phút, hãy dội nước lạnh trong một phút để làm sạch nước và rửa sạch cặn bẩn.

6. Các sản phẩm hỗ trợ chuyên dụng

Đối với những nhà bếp rộng, việc sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để hút mùi nhà bếp sẽ có phần bị hạn chế, cũng như tốn khá nhiều thời gian để có thể thấy được kết quả. Lúc này bạn có thể cần tới sự giúp đỡ của các sản phẩm khử mùi chuyên dụng như: bình xịt hương, tinh dầu khử mùi … Công dụng nhanh chóng, hiệu quả bậc nhất phải kể tới đó chính là sử dụng máy hút mùi nhà bếp.

Những chiếc máy hút mùi sẽ ngay lập tức hút sạch mùi ám khói, mùi nguyên liệu thực phẩm ngay khi các bạn đang chế biến. Không chỉ vậy, chiếc máy còn dọn dẹp những bụi bẩn, tạp chất gây hại trong không khí giúp bảo vệ toàn diện sức khỏe cho người thân trong gia đình. Chỉ trong tích tắc, nỗi lo về mùi hôi trong nhà bếp của bạn sẽ hoàn toàn được giải quyết. 

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể dễ dàng khử mùi bếp, khử sạch mùi hôi khó chịu nhanh chóng và triệt để. 

Tham khảo danh mục máy hút mùi tại Mitahome để giữ căn bếp của bạn luôn thông thoáng >>> Tại đây

Nguồn: Sưu tầm Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.