Máy hút mùi và những điều cần biết

Máy hút mùi và những điều cần biết
Máy hút mùi là một thiết bị gia dụng khá xa lạ đối với gian bếp người Việt. Tuy nhiên, máy hút mùi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cấu thành một căn bếp sang trọng và tiện nghi. Sau đây, hãy cùng Mitahome điểm qua một vài chức năng của máy hút mùi nhé!

1. Hỗ trợ hút hơi ẩm và giảm thiểu mùi.

Máy hút mùi có thiết kế đơn giản. Thiết bị cấu tạo gồm 1 quạt gió, một màng lọc và động cơ. Tùy vào loại máy hút mùi khác nhau mà có thêm những bộ phận khác như ống xả khí, than hoạt tính, kính chắn…

Nhờ hoạt động của động cơ khiến quạt gió chuyển động. Chuyển động của quạt giúp hút khói, mùi thức ăn và hỗ trợ hút hơi ẩm, hơi nước bám vào phần tủ bếp xung quanh. Sau đó, những chất kể trên đi qua màng lọc và những chất bẩn sẽ được giữ lại tại đây. Nếu máy có sử dụng than hoạt tính thì sẽ lọc vi khuẩn trả lại không khí trong lành.

Máy hút mùi rất cần thiết cho không gian bếp
Máy hút mùi rất cần thiết cho không gian bếp

2. Giúp giảm thiểu vệt dầu mỡ li ti tích tụ trên bề mặt tủ xung quanh bếp.

Khi nấu nướng lâu ngày các vết dầu mỡ thường đóng thành mảng bám lại trên tủ, bếp, mặt bếp…Chúng thường không dễ dàng để làm sạch vì có độ bám rất chặt trên bề mặt, ngoài ra còn giảm tính thẩm mỹ cho các thiết bị này. Vì thế bạn phải dành nhiều thời gian cho việc dọn rửa, lau chùi, gây sự bất tiện và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống về lâu dài.
Chiếc máy hút mùi sẽ hỗ trợ bạn hút hết các dầu mỡ, khói, mùi trong quá trình bạn nấu nướng, điều này sẽ hạn chế đáng kể những vết dầu mỡ bám lại trên bề mặt tủ bếp, không còn phải lo những vết ố vàng, vết bẩn khiến chúng ta mất hàng giờ để dọn dẹp nữa. Khi vệ sinh, chúng ta chỉ cần lau chùi sơ và vệ sinh màng lọc của chiếc máy hút mùi, rất dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu công việc dọn vệ sinh không gian bếp cho bạn.
Máy hút mùi hạn chế vết dầu mỡ trên các bề mặt cạnh bếp
Máy hút mùi hạn chế vết dầu mỡ trên các bề mặt cạnh bếp

3.  Hỗ trợ hút và giảm bớt nhiệt độ, cung cấp ánh sáng bổ sung ngay phía trên bề mặt bếp

Do được tích hợp tính năng quạt gió, máy hút mùi  hút bớt lượng nhiệt dư thừa được tạo ra. Cũng như khói và các chất độc trong không khí, nhiệt được loại bỏ qua lỗ thông hơi, giúp nhà bạn ở nhiệt độ mát hơn.
Các mẫu máy hiện đại còn được trang bị đèn LED chiếu sáng. Hệ thống đèn LED cung cấp ánh sáng tiêu thụ rất ít năng lượng. Đèn LED được sắp xếp một cách thông minh, mang đến ánh sáng tối ưu. Bên cạnh đó còn tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao cho căn bếp.
Xem thêm các dòng máy hút mùi tại: Danh sách máy hút mùi tại Mitahome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.