Hướng Dẫn Sử Dụng Bếp Điện Từ Hiệu Quả Và An Toàn

Kiểm ra điện áp và định mức của bếp. Một số loại bếp điện từ của nước ngoài đước thiết kế điện áp 100V nên muốn sử dụng được ở điện áp 220V ở Việt Nam

   Hướng Dẫn Sử Dụng Bếp Điện Từ An Toàn Việc Đầu Tiên :

Kiểm ra điện áp và định mức của bếp. Một số loại bếp điện từ của nước ngoài đước thiết kế điện áp 100V nên muốn sử dụng được ở điện áp 220V ở Việt Nam, người dùng phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn. Nguồn điện không ổn định, tăng và sụt áp thất thường dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện, kể cả bếp điện từ.

1 5

   Quá Trình Lắp Đặt Sử Dụng Bếp Điện Từ An Toàn :

Do sử dụng công suất điện cao, người dùng bếp điện từ nên dùng phích cắm chuyên dụng, dung lượng không dưới 15A, dây điện không được nhỏ hơn 2,5mm vuông. Nên lắp đặt bếp từ ở nơi bằng phẳng, chỉ nên lót một tờ giấy cứng dưới bếp. Không đặt bếp dưới thảm vải hoặc kim loại để tránh ngăn cản ống thoát khí, ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Vị trí đặt bếp cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm. Bếp điện từ không để gần các nơi có cửa, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp thường từ 10 độ đến 40 độ C.2 4

   Dùng loại nồi phù hợp :

Bếp điện từ hoạt động theo cơ chế cảm ứng điện từ, do đó, chỉ khi nào đặt nồi inox hoặc sắt tráng men lên thì bếp mới nóng. Bếp điện từ không dùng được các loại nồi làm từ vật liệu phi sắt từ tính như thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất … Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng các loại nồi này bằng cách lót một miếng sắt phẳng xuống dưới đáy nồi.

Khi nấu, cần đặt nồi trong phạm vi bếp hoạt động rồi mới bật nút “ khởi động “ và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Dùng bếp xong, chỉnh nhiệt động xuông mức thấp nhất, sau đó mới nhấn nút “ tắt “. Tránh tăng nhiệt độ quá mức khi nồi không có thức ăn, nhằm tránh hiện tượng nồi biến dạng khi phải chịu nhiệt độ cao hoặc gây vỡ nứt mặt bếp. Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp vung, muỗng, thìa . . . lên mặt bếp vì chúng có khả năng biến nhiệt.

   Bảo Quản Và Vệ Sinh Bếp Điện Từ An Toàn:

Không nên sờ tay vào phạm vi đun của bếp để tránh bị bỏng. Nếu vừa nấu ăn xong thì nên rút dây nguồn, đợi bếp nguội, sau đó dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không nên rửa bằng các loại háo chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, dội nước trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.