Có nên mua máy rửa chén ở thời điểm hiện tại không?

Có nên mua máy rửa chén ở thời điểm hiện tại?
Máy rửa chén là thiết bị đồ dùng bếp còn khá xa lạ đối với nhiều chị em phụ nữ. Việc quyết định có nên mua máy rửa chén hay không còn phụ thuôc rất nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây cung cấp 4 ưu điểm nổi bật của máy rửa chén để chị em có thể quyết định sắm ngay cho mình một chiếc máy rửa chén ở thời điểm hiện tại.

1.  Giúp tiết kiệm nước

Máy rửa chén tiết kiệm nước , lượng nước tiêu thụ của máy rửa chén chỉ khoảng trên dưới 10 lít nước, các chế độ rửa nhanh và rửa đặc biệt chỉ mất khoảng 6 lít nước. Vì vậy, so với tính toán bằng việc sử dụng rửa bát thông thường thì dùng máy rửa bát sẽ tiết kiệm được 1/3 lượng nước.
Thực chất, thể tích của máy lớn, nhưng phần thể tích để rửa thì lại không lớn. Đối với máy rửa chén thông thường thì mất khoảng 20 lít nước cho 1 chu trình rửa, còn đối với máy rửa cao cấp thì mất 12 đến 14 lít cho toàn bộ chu trình rửa.  Trong khi rửa bằng tay, bạn mất tối thiểu là 35 lít nước cho 2-3 lần tráng.
Dùng máy rửa bát tiết kiệm nước
Dùng máy rửa chén tiết kiệm nước

2.  Không tiêu tốn nhiều điện năng

Sử dụng máy rửa chén không hề tốn điện như nhiều người nghĩ. Thông thường, mỗi lần sử dụng sẽ tốn khoảng 1 – 1,5 Kwh điện, tương đương chỉ 2.000 – 3.000đ mỗi lần rửa. Một tháng bạn sẽ mất khoảng 80.000đ nếu rửa chén 1 lần mỗi ngày, khoảng 160.000 nếu rửa chén 2 lần mỗi ngày. Con số nêu trên cho thấy, máy rửa chén không tiêu tốn quá nhiều điện năng nhưng vẫn đảm bảo được tối đa công suất làm việc.
Máy rửa bát tiết kiệm điện năng
Máy rửa bát tiết kiệm điện năng

3.  Vấn đề đảm bảo sức khỏe

Với nhiều chương trình rửa, cùng với áp lực nước lớn, chén đĩa không chỉ sạch mà còn loại bỏ hoàn toàn các thức ăn thừa hay vết bẩn lưu lại trên chén đĩa . Quá trình sấy  giúp chén đĩa, vật dụng nấu được diệt khuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Theo thống kê, người ta tìm thấy trên 16.000 vi khuẩn trên một cái chén, đĩa được rửa bằng tay. Trong khi số lượng vi khuẩn trung bình mà họ thấy được trên 1 cái đĩa được rửa bằng máy rửa bát ít hơn 390 lần.
Trong nước rửa chén thường có chứa lượng hóa chất không nhỏ. Khi rửa bằng tay không thể làm sạch 100% vật dụng rửa. Thậm chí chúng còn bám ngược lại da tay và vật dụng gây ra nhiều bệnh da liễu, bệnh dị ứng hay thậm chí bệnh về hệ tiêu hóa. Còn với máy rửa chén sử dụng các chất rửa chuyên dụng đảm bảo an toàn cho sức khỏe, giúp bạn hạn chế tiếp xúc với hóa chất.
Máy rửa bát an toàn cho sức khỏe
Máy rửa bát an toàn cho sức khỏe

4.  Tiết kiệm thời gian

Nếu một ngày bạn chỉ nấu ăn hai lần vào bữa trưa và bữa tối thì bạn đã tốn 40 phút mỗi ngày chỉ để rửa chén. Thời gian này nhiều hơn nữa khi gia đình bạn có thêm thành viên. .
Còn đối với máy rửa chén, bạn sẽ không tốn thời gian ngâm bát đĩa với nước nóng, rửa bằng xà phòng, tráng lại chén đĩa và chờ bát khô. Tất cả những công đoạn rửa bát giờ đây thu gọn lại trong việc xếp chén đĩa lên giá và nhấn nút. Máy sẽ tự động phun nước, tráng bát nước nóng và sấy khô qua 4 chu trình rửa xả, trong vòng 30 phút. Sau khi máy kết thúc hoạt động rửa bát, bạn có thể cất bát lên giá, thậm chí để yên chén đĩa trong máy. Những việc làm này chỉ tiêu tốn của bạn nhiều nhất 5 phút mà thôi.
Máy rửa bát tiết kiệm thời gian
Máy rửa bát tiết kiệm thời gian

Xem thêm: Những dòng máy rửa chén giá tốt tại Mitahome

Trên đây là 4 ưu điểm nổi bật mà các chị em nội trợ có thể tham khảo để đưa ra quyết định sở hữu cho mình một chiếc máy rửa chén ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.